Nhằm tiếp tục nâng cao tính thực tiễn của hoạt động đào tạo ngành Kỹ thuật Y sinh tại Khoa Công nghệ Điện tử - Truyền thông (ĐTTT), trường Đại học Công nghệ Tông tin và Truyền thông(ĐH CNTT&TT), đảm bảo học luôn đi đôi với hành, Khoa Công nghệ Điện tử và Truyền thông (CN ĐT&TT) đã liên tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác với nhiều cơ sở y tế và khám chữa bệnh lớn tại Hà Nội và Thái Nguyên để tạo điều kiện cho sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh được học tập và thực hành trực tiếp với các thiết bị điện tử y tế công nghệ cao, hiện đại hiện nay.

Sau những hiệu quả, thành công đã thu được từ chương trình thực tập thực tế của sinh viên K11 ngành Kỹ thuật Y sinh. Khoa và nhà trường tiếp tục tổ chức cho sinh viên K12 ngành Kỹ thuật y sinh đi thực tập và tham gia Khóa học vận hành, bảo dưỡng trang thiết bị y tế vào  tháng 7 năm 2017. Với các nội dung vận hành trực tiếp trên các thiết bị điện tử y tế phổ thông như máy thở, máy tạo ô xi, máy gây mê, đèn mổ, bàn mổ, các dụng cụ y tế gia đình, ... đến các thiết bị điện tử y tế công nghệ cao như máy điện tim, máy siêu âm, máy X-quang,... Ngoài các nội dung thực hành về Điện tử y tế và Tin học y tế được thực hiện tại trường, hoạt động thực hành, thực tập tại các cơ sở khám chữa bệnh  đã giúp sinh viên ngành Kỹ thuật Y sinh được bổ sung, trang bị nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích, tạo hành trang vững chắc cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh các buổi thực hành:

Sinh viên Y sinh đang vận hành bảo dưỡng máy theo dõi bệnh nhân

Sinh viên Y sinh đang vận hành bảo dưỡng máy thở

Sinh viên Y sinh đang vận hành bảo dưỡng máy Siêu Âm

Sinh viên Y sinh đang vận hành bảo dưỡng máy X - quang