wrapper

Giới thiệu chung

    Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Viễn thông bao gồm 2 lĩnh vực chính là lĩnh vực Điện tử và lĩnh vực Viễn thông. Lĩnh vực Điện tử sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo ra các thiết bị điện tử trong đời sống dân dụng, công nghiệp, giao thông, y tế,… Lĩnh vực Viễn thông sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị và phương tiện trao đổi thông tin giữa con người.

Ở Việt Nam, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Viễn thông đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Nhu cầu về nhân lực trong ngành rất lớn.

Thời gian đào tạo, văn bằng được cấp

 • Thời gian đào tạo: 4 – 4.5 năm (chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt để sinh viên có thể tốt nghiệp trong thời gian 4 năm).
 • Văn bằng được cấp: Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Viễn thông

Các khối kiến thức được đào tạo trong toàn bộ chương trình

Đào tạo kỹ sư có trình độ chuyên môn về lĩnh vực điện tử và lĩnh vực truyền thông. Sinh viên có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và nắm bắt được hoạt động của các mạng viễn thông hiện đại, qua đó có thể làm chủ được các trang thiết bị điện tử dân dụng và công nghiệp, giao thông, y tế, và các thiết bị truyền dẫn đang được ứng dụng rộng rãi.

Các chuyên ngành đào tạo thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Viễn thông

 • Chuyên ngành Điện tử ứng dụng: Đào tạo chuyên sâu về thiết kế, chế tạo, vận hành và khai thác các thiết bị điện tử trong dân dụng và công nghiệp.
 • Chuyên ngành Hệ thống viễn thông: Đào tạo chuyên sâu về các hệ thống mạng viễn thông hiện đại như mạng thông tin di động thế hệ mới, mạng thông tin quang, mạng thông tin vệ tinh, hệ thống định vị toàn cầu, hệ thống phát thanh – truyền hình, …
 • Chuyên ngành Công nghệ và thiết bị di động: Đào tạo chuyên sâu về thiết kế, chế tạo, lập trình các thiết bị di động như máy điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị kỹ thuật số cá nhân PDA, thiết bị dẫn đường Navigation, thiết bị định vị GPS,…
 • Chuyên ngành Cơ Điện tử: Kết hợp hai lĩnh vực Điện tử và Cơ khí để đào tạo chuyên sâu về thiết kế, chế tạo, vận hành và khai thác các thiết bị cơ điện tử trong dân dụng và công nghiệp.
 • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh viễn thông – Chuyên ngành Kinh tế Viễn thông: Đào tạo chuyên sâu về khai thác, kinh doanh, phát triển mạng lưới các dịch vụ viễn thông ngày càng đa dạng hiện nay.

Cơ hội việc làm

Sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông khi tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật  điện tử, viễn thông và có thể làm việc như:

 • Kỹ sư thiết kế, chế tạo vi mạch, thiết bị điện tử, cơ điện tử, viễn thông, hệ thống mạng truyền thông trong các công ty, tập đoàn quốc tế lớn như Samsung Electronics, Foxconn, Panasonic,…. Đặc biệt tập đoàn Samsung đã xây dựng nhà máy lớn nhất thế giới tại Thái Nguyên tập trung sản xuất các thiết bị điện tử và đầu cuối viễn thông.
 • Kỹ sư thiết kế, xây dựng, triển khai các mạng viễn thông thế hệ mới, các hệ thống phát thanh, truyền hình cho các tập đoàn, doanh nghiệp như VNPT, Viettel, VTI, VTN, VDC, VTC, AVG,… Các Bưu điện trung tâm, thành phố, Đài phát thanh, truyền hình tại các tỉnh trong cả nước; Đặc biệt hiện tại tập đoàn Viettel đã trở thành nhà mạng viễn thông lớn thứ 15 thế giới và triển khai mạng lưới viễn thông tới khắp các châu lục bao gồm cả Châu Phi, Châu Mỹ.
 • Kỹ sư thiết kế và lập trình hệ thống nhúng ứng dụng trên điện thoại di động cho các nhà máy sản xuất điện thoại di động của các tập đoàn lớn như Samsung Mobile, Nokia/Microsoft, LG Mobile và các công ty sản xuất phần mềm di động.
 • Cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, xây dưng chiến lược sản xuất kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm, thiết bị điện tử, cơ điện tử, viễn thông trong các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân.
 • 100% sinh viên các khóa đã tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử & Viễn thông việc làm phù hợp sau 6 tháng tốt nghiệp.

Học bổng trong nước

 • Từ năm 2017, Samsung đã triển khai chương trình học bổng lên đến 54 triệu / 1 sinh viên cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử & Viễn thông có kết quả học tập khá.

Học bổng du học và thực tập tại nước ngoài

 • Thí sinh trúng tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông có thể đăng ký học Chương trình Chất lượng cao hợp tác giữa ICTU và Đại học Feng Chia (FCU), Đài Loan theo mô hình 3+2. Sinh viên được học 3 năm đầu tại ICTU, 2 năm cuối học tại FCU.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Đại học chính quy của Trường ĐH FCU, Đài Loan. Đại học FCU hỗ trợ sinh viên việc làm ngoài giờ để đủ chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt tại Đài Loan.
 • Đại học FCU nằm trong top 100 đại học tốt nhất châu Á.
 • Sinh viên từ năm thứ 3 trở đi hàng năm đều có chỉ tiêu đi thực tập tại Đài Loan, Nhật Bản trong khoảng thời gian 2 – 6 tháng. Sinh viên đi thực tập được bao ăn ở, chi phí đi lại, được trả lương.

Chi tiết xem thêm tại:

Website: http://tuyensinh.ictu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ictu.dttt

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=3P3tdA9sJ5U