wrapper

ThS. Hồ Mậu Việt

Phó Trưởng Bộ Môn

1. Nhiệm vụ.

Tham gia giảng dạy lý thuyết và thực hành các môn học cơ sở và các chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin ở các bậc đào tạo Đại học, Cao đẳng và liên thông; Tham gia các hoạt động nghiên cứu của Khoa học cơ bản và công nghệ trong lĩnh vực liên quan tới Điện tử và Kỹ thuật máy tính; Ngoài ra còn tham gia và chủ trì các đề tài nghiên cứu, các hoạt động ứng dụng cấp Nhà nước, cấp Đại học Thái Nguyên và cấp Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông cũng như các hoạt động khoa học hợp tác quốc tế.

2. Các hướng nghiên cứu của bộ môn

+ Xử lý các sự cố máy tính, mạng máy tính, hệ thống truyền số liệu; Tư vấn về bảo trì hệ thống, giải pháp kỹ thuật và công nghệ;

+ Thiết kế các vi xử lý và các hệ vi xử lý;

+ Thiết kế mạch điện tử, mạch điện tử dùng vi xử lý hoặc vi điều khiển;

+ Lập trình các hệ thống nhúng, các hệ thống dùng vi điều khiển, PLC, PLD;

+ Xây dựng, lựa chọn giải pháp cho các hệ thống điều khiển thông qua máy tính, hệ thống nhúng;

+ Tích hợp, cải tiến hệ thống điều khiển bằng máy tính và chuyển giao công nghệ;

+ Tiếp cận và nắm bắt các công nghệ mới trên nền tảng các môn học lý thuyết và thực hành từ nhà trường.

3. Đội ngũ cán bộ.

Tập thể Bôn môn Công nghệ Kỹ thuật Máy tính:

Thông tin cá nhân

Lĩnh vực chuyên môn và hướng nghiên cứu

1 hmviet ThS. Hồ Mậu Việt

Chức vụ: Phó trưởng bộ môn, Bí thư Chi Đoàn Cán bộ giáo viên

Điện thoại: 0982852638

- Nghiên cứu về các thiết bị y tế, xây dựng hệ thống đo tín hiệu điện tim, nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ, nồng độ ô xy trong máu..

- Lập trình vi điều khiển 8051, PIC, ARM, Arduino

- Lập trình đồ họa labVIEW, lập trình C#, lập trình Android

- Các hệ thống thông tin di động 2G, 3G,4G

- Các hệ thống truyền dẫn quang, vệ tinh, viba

- Các hệ thống truyền hình, hệ thống mạng ADSL, FTTH

ThS. Ngô Thị Vinh

Chức vụ: Giảng viên

Điện thoại: 0987706830

- Kiến trúc máy tính

- Lập trình vi điều khiển và hệ thống nhúng

- Hệ điều hành nhúng

ThS. Nguyễn Ngọc Hoan

Chức vụ: Giảng viên (kiêm nhiệm)

Điện thoại: 0982909386

ThS. Nguyễn Quốc Bảo

Chức vụ: Giảng Viên, Giám đốc TT NC & ƯD CN Di động (kiêm nhiệm)

Điện thoại: 0919114252

NCS Viện CNTT

ThS. Nguyễn Thị Dung

Chức vụ: Giảng Viên

Điện thoại: 0977805674

- Lĩnh vực chuyên môn:

+ Thiết kế các mạch điện tử sử dụng vi điều khiển.

+ Công nghệ FPGA

+ Các công nghệ mạng và tối ưu mạng.

- Hướng nghiên cứu: Giảm bậc mô hình giúp xây dựng các hệ thống xử lý số đặc biệt trong hệ thống có sử dụng bộ lọc.

ThS. Đào Thị Hằng

Chức vụ: Giảng Viên

Điện thoại: 0975375312

- Lập trình vi điều khiển: Tìm hiểu về VĐK  và ứng dụng vào hệ thống bật tắt đèn thông minh, xây dựng bộ đo nhiệt độ, điều khiển đèn giao thông tại ngã tư, thiết kế đồng hồ thời gian thực, hiển thị chữ trên Led ma trận hay LCD.

- Lập trình web: Xây dựng các cổng thanh toán điện tử qua mạng Internet và mobile web sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, ASP.NET, HTML,  lập trình Cơ sở dữ liệu và mobile web.

- Mạng viễn thông:Tìm hiểu các công nghệ và thiết kế mô phỏng mạng LAN, WAN, các công nghệ mạng như WIMAX, 2G, 3G, MAN-E, Công nghệ ADSL.

.