wrapper

   Thực hiện công văn số 1621/ĐHTN- ĐT của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã triển khai Chương trình đào tạo chất lượng cao các ngành thuộc Khoa Công nghệ Điện tử và Truyền thông (gồm 03 ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử & Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật máy tính; Kỹ thuật Y sinh).

Chương trình chất lượng cao được xây dựng kết hợp với Đại học Phùng Giáp, Đài Loan (FCU). Đại học FCU là một trong những đại học quốc tế hàng đầu của Đài Loan, nằm trong top 100 đại học tốt nhất châu Á với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập năng động với sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau. Hiện tại có 10 thầy cô của trường ICTU đang được cấp học bổng và theo học chương trình Tiến sĩ, thạc sĩ tại trường FCU.http://en.fcu.edu.tw/

   Chương trình đào tạo liên kết với đại học FCU theo mô hình 3+2. Sinh viên năm thứ 3 đủ điều kiện tiếng Anh sẽ được chuyển tiếp sang học tại Đại học FCU. Sinh viên được học 3 năm đầu tại ICTU, 2 năm cuối học tại FCU. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Đại học chính quy của Trường ĐH FCU, Đài Loan.

   Trong giai đoạn học tập tại Đài Loan, các sinh viên có kết quả học tập tốt được Đại học FCU cấp học bổng toàn phần. Các sinh viên không có học bổng được hỗ trợ ở ký túc xá của Trường với chi phí thấp. Sinh viên có nhu cầu sẽ được giới thiệu việc làm thêm với mức thu nhập trung bình 8.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra kỹ sư tốt nghiệp chương trình này có cơ hội được hỗ trợ giới thiệu làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp quốc tế tại Đài Loan với mức lương hấp dẫn (từ 1600 – 2000$/tháng).

   Đây thực sự là một cơ hội tốt để các sinh viên có có môi trường học tập tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, cũng như tiếp cận công nghệ tiên tiến của quốc tế để sau khi tốt nghiệp có thể góp công sức của mình xấy dựng nền khoa học công nghệ của Việt Nam sánh vai với thế giới.

 

 

fcu4

Đoàn các giáo sư trường Đại học Phùng Giáp chụp ảnh lưu niệm cùng với ICTU

FC 1

Trường Đại học FCU

 

FC 3 768x432

Hoạt động ngoại khoá cùng với nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau