Sau gần 1 tháng thi đấu, chiều 20/10 tại SVĐ trường ĐH CNTT & TT đã diễn ra trận chung kết  giải bóng đá nam sinh viên trường ĐH CNTT & TT lần thứ IX năm 2014 giữa hai đội SV Khoa Công nghệ Điện tử và Truyền thông và Đội SV Khoa Công nghệ thông tin.

Để góp mặt trong trận chung kết này, đội tuyển SV Khoa CNĐT&TT đã giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu của mình. Cụ thể, đội tuyển Nam sinh viên Khoa CNĐT&TT đã lần lượt vượt qua các đội bóng mạnh khác trong trường như (thắng đội SV Khoa CN Tự động hoá 3-1; thắng đội SV Khoa KHCB 3-0; thắng đội SV BM Truyền thông đa phương tiên 6-0).

Trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, đội tuyển nam SV khoa CNĐT&TT gặp đội tuyển rất mạnh là đội SV Khoa CNTT. Một trận đấu hứa hẹn sự căng thẳng, kịch tính đến những phút cuối cùng.

Đúng như những dự đoán ban đầu, trận chung kết diễn ra với không khí căng thẳng và quyết liệt ngay từ những phút đầu tiên. Bất chấp thời tiết nắng, hai đội không ngần ngại tổ chức những đợt tấn công liên tiếp về phía khung thành của nhau. Đội tuyển SV Khoa CNTT  là những người được hưởng niềm vui đầu tiên sau một sai lầm từ hàng phòng ngự của đội tuyển SV Khoa CNĐT&TT. Sau bàn thua, các cầu thủ của đội tuyển SV Khoa CNĐT&TT cố gắng tổ chức những đợt tấn công về phía đối phương tuy nhiên đều không thành công. Trước thế trận bế tắc, HLV Đỗ Huy Khôi của đội SV Khoa CNĐT&TT đã có sự thay đổi về mặt nhân sự và chiến thuật khi đưa cầu thủ Quý Hà vào sân. Sự thay đổi chiến thuật đã gần như mang lại hiệu quả khi đội tuyển SV Khoa CNĐT&TT đã tổ chức được những đường bóng sắc nét hơn và liên tục dồn đối phương về thế phải chống đỡ. Trong rất nhiều nỗ lực của mình, đội tuyển SV khoa CNĐT&TT đã có bàn thắng san bằng tỷ số. Trong một tình huống tấn công bài bản, nhận bóng từ Quý Hà, cầu thủ Hoàng Đình Bảng đã băng xuống và hạ gục thủ môn đội bạn trong một tình huống đối mặt. Sau bàn thắng này, đội SV khoa CNTT đã tổ chức lại đội hình và hai đội thi đấu ngang ngửa tuy nhiên không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Sang hiệp thi đấu thứ hai, thế trận vẫn tiếp tục diễn ra ngang ngửa, hai đội thi đấu ăn miếng trả miếng và liên tục uy hiếp khung thành của đối phương.  Sự căng thẳng trên khán đài cũng như trên sân diễn ra theo từng tình huống bóng của trận đấu. Tuy nhiên, nỗ lực của hai đội đều không mang lại hiệu quả và trận đấu đã kết thúc với tỷ số 1-1, hai đội phải phân định thắng thua qua loạt sút luân lưu đầy may rủi.

Ở loạt sút luân lưu 11m, sự xuất sắc của thủ thành Nguyễn Văn Nam đã 3 lần liên tiếp cản phá thành công những cú sút của đội SV Khoa CNTT để kết thúc trận đấu với tỷ số chung cuộc 4-3. Kết thúc trận chung kết căng thẳng và kịch tích, đội tuyển SV Khoa CNĐT&TT đã giành chức vô địch trong sự hân hoan vui mừng của các thầy trò Khoa CNĐT&TT. Đây là lần vô địch thứ 2 trong vòng 3 năm các cầu thủ SV Khoa CNĐT&TT, một chiến thắng ngọt ngào và đầy ý nghĩa trong ngày kỷ niệm "Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10".

Một số hình ảnh của trận đấu:

Hai đội làm lễ chào cờ trước khi bước vào trận đấu.

Các khán giả có mặt trên sân để cổ vũ cho hai đội.

Các thầy lãnh đạo Khoa CNĐT&TT cổ vũ cho đội bóng Khoa.

Niềm vui của các cầu thủ Khoa CNĐT&TT khi trận đấu kết thúc.

TS. Vũ Vinh Quang - Phó Hiệu Trưởng nhà trường trao cup cho đội vô địch.

Thông tin bên lề: Chức vô địch giải bóng đá sinh viên trường ĐH CNTT&TT là sự đồng lòng và quyết tâm của thầy trò Khoa CNĐT&TT. Để đạt được thành tích này có sự ủng hộ không nhỏ về mặt vật chất và tinh thần của BCN Khoa CNĐT&TT, các bộ môn trực thuộc cùng các thầy cô giáo trong Khoa. BCH Liên chi Đoàn Khoa CNĐT&TT xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BLĐ Khoa, lãnh đạo Bộ môn cùng các thầy cô giáo đã chung tay góp sức ủng hộ để đội bóng sinh viên Khoa đạt được thành quả cao.  Trong thời gian tới, BCH Liên chi Đoàn rất mong  BLĐ Khoa, lãnh đạo Bộ môn cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Khoa luôn đồng hành trong các hoạt động phong trào tiếp theo.

Cá nhân/Đơn vị

Ủng hộ