Cao Biền là một xóm đặc biệt khó khăn của xã Phú Thượng- Huyện Võ Nhai- Tỉnh Thái Nguyên. Điểm trường nơi đây có 4 lớp học ( 03 lớp Tiểu học, 01 lớp mẫu giáo 5 tuổi) với tổng số 35 học sinh (100% các em đều là người dân tộc Dao).

Các em hầu hết là con em thuộc hộ nghèo của xóm Cao Biền. Mặc dù đã được Đảng và Nhà nước quan tâm hỗ trợ chi phí học tập, nhưng các em vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn khi đến trường. Các thầy, cô và trò của điểm trường phải dạy và học trong một điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị… vô cùng thiếu thốn.

Ngày 26/4/2014, liên chi đoàn khoa CNĐT&TT – ĐH CNTT&TT đã phối hợp cùng nhóm Kết nối tình nguyện trái tim lớn và CLB thầy thuốc trẻ Võ Nhai tổ chức chương trình “Chào hè Cao Biền” quyên góp, ủng hộ cho trẻ em và người dân nơi đây, đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng được tổ chức thường niên của liên chi đoàn khoa CNĐT&TT. Tám thầy cô và tám sinh viên của khoa cùng hơn hai mươi tình nguyện viên của các đội bạn đã trải qua một quãng đường dài khó khăn đến với điểm trường để trao những phần quà gồm sách, vở, bút và một số nhu yếu phẩm như xà bông, khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, dép, thuốc men…được quyên góp từ các cán bộ, giảng viên trong khoa và các nhà hảo tâm cho các trẻ em và người dân nơi đây. Chương trình diễn ra thành công trong không khí vui vẻ, hòa đồng, thân thiện và tràn ngập tình yêu thương.

Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, nó không chỉ đơn thuần là hoạt động hướng tới cộng đồng, mà còn là cơ hội để các cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa có được những trải nghiệm thực tế và cái nhìn chân thực về những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Từ đó nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng và có thái độ và cư xử đúng đắn trong công tác, cũng như trong học tập.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Đoàn tình nguyện chụp ảnh kỉ niệm với các em học sinh

Đại diện LCĐ khoa CNĐT&TT tặng quà cho các em học sinh

Các tình nguyện viên giao lưu với các em nhỏ.

Last modified on Thứ năm, 05 Tháng 11 2015